Tắm tiên là một hình thức tắm chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam và chưa được phổ biến rộng rãi đến mọi người. Vì thế nhiều người vẫn chưa hiểu tắm tiên là như thế nào và có tác dụng gì? Những bãi biển tắm tiên ở Việt Nam có những đâu?

Bãi tắm tiên ở Việt Nam
Những hình ảnh về tắm tiên

1. Tắm tiên là gì?

Tắm tiên hay ở nơi khác sẽ sẽ gọi là tắm nude, diễn ra ở những nơi hoang vắng, ít người qua lại như các con suối, rừng sâu, thác đổ hay bãi biển vắng vẻ. Gọi là tắm tiên chỉ khi bạn bạn cởi hết đồ trên cơ thể của mình và tắm.

Tắm tiên đã tồn tại lâu ở các nước Châu Âu khác, ở Châu Á nổi tiếng thì có các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Gần nhất Đông Nam Á thì có Thái Lan, Singapore. Mặc dù nổi muộn hơn ở Việt Nam thế nhưng tắm tiên ở Việt Nam cũng đang được mọi người quan tâm nhiều hơn.

Tắm tiên đang dần trở nên phổ biến hơn
Tắm tiên đang dần trở nên phổ biến hơn

Cùng điểm qua những bãi tắm tiên ở Việt Nam nổi tiếng nào!

>>Xem thêm: Top 23 nhà hàng hải sản Quy Nhơn NGON BỔ RẺ

2. Top bãi biển tắm tiên ở Việt Nam đẹp nhất!

Biển Côn Đảo – Bà Rịa – Vũng Tàu

Một trong những bãi tắm ở Việt Nam được biết tới vẫn còn hoang sơ bao phủ thiên nhiên xung quanh. Vì thế nơi đây rất thích hợp cho tắm tiên bạn cũng có thể khám phá thêm vẻ đẹp kỳ diệu, bí ẩn hay lặn ngắm san hô tại đây.

Bãi tắm bên bờ biển Côn Đảo - Bà Rịa - Vũng Tàu
Bãi tắm bên bờ biển Côn Đảo – Bà Rịa – Vũng Tàu

Một số nơi tắm đẹp của bãi tắm Việt Nam ở Côn Đảo – Bà Rịa – Vũng Tàu như Đầm Trầu, hòn Bảy Cạnh, hòn Tre, An Hải, Lò Vôi,… một số gợi ý cho bạn đến.

Phú Quốc, Kiên Giang

Nhắc tới những bãi tắm Việt Nam thì không bỏ lỡ Phú Quốc rồi, cách Rạch Giá, Kiên Giang 120km là địa điểm du lịch nổi tiếng trong cả ngoài nước. Phú Quốc có những hòn đảo ngọc hùng vĩ, cảnh núi rừng hoang dã, vẻ thơ mộng của bãi tắm tuyệt đẹp.

Biển đảo Phú Quốc - Kiên Giang
Biển đảo Phú Quốc – Kiên Giang

Bạn có thể tới đây tự do thoải mái tắm tiên dưới biển hay dưới dòng chảy của những con suối mát lạnh. Yên tâm rằng những nơi này đều kín đáo và riêng tư nhé. Một đảo nổi tiếng là bãi tắm tiên ở Việt Nam là An Thới mà bạn có thể ghé đến.

>>Xem thêm: Top 3 nhà hàng hải sản GẦN FLC QUY NHƠN – Vừa rẻ vừa ngon

Biển Hồ Cốc – Bà Rịa – Vũng Tàu

Hồ Cốc tọa lạc tại huyện Xuyên Mộc thuộc Bà Rịa. Đây là một bãi tắm còn mới và còn hoang sơ, khu bãi tắm rộng, nước xanh sạch. Được thiên nhiên ưu ái cho một khung cảnh bình lặng, lãng mạn nên biển Cốc Hồ trở thành một trong những bãi tắm tiên ở Việt Nam được chú ý đến.

Hồ Cốc xanh mát, hoang sơ của Bà Rịa - Vũng Tàu
Hồ Cốc xanh mát, hoang sơ của Bà Rịa – Vũng Tàu

Bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Bán đảo nằm cách Đà Nẵng 10km về phía Đông Bắc, cách mặt nước biển 693cm vì thế nhìn từ xa Sơn Tra như một cây nấm với đầu nấm là núi Sơn Trà.

Góc nhỏ bên bờ bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng
Góc nhỏ bên bờ bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng

Mặc dù còn hoang sơ nhưng bán đảo Sơn Trà lại thu hút được rất nhiều du khách nổi tiếng với những bãi tắm tiên ở Việt Nam này như: Bãi Phật, Bãi Bắc, Bãi Nam,… với một số loại hình giải trí hấp dẫn khác. Tắm tiên thì sẽ tắm ở những chỗ, vùng nhỏ không có người, vắng vẻ.

Ngũ Hồ Núi Bạch Mã

Ngũ Hồ Núi nằm gọn trong Bạch Mã, rất khó khăn mới có thể đến được Ngũ Hồ những vách đá cao, lối mòn dài khó di chuyển phải mất một quãng đường dài mới đến được.

Ngũ Hồ bên trong núi Bạch Mã tĩnh lặng
Ngũ Hồ bên trong núi Bạch Mã tĩnh lặng

Khi đến được hồ bạn sẽ bất ngờ với vẻ đẹp nơi đây, bao quanh bởi núi rừng thiên nhiên tắm tiên ở đây thì bạn không phải lo ai thấy. Một phần vì ít người đến tham quan, hơn nữa xung quanh bao bọc bởi các vách đá dốc đứng.

>>Xem thêm: 17 nhà hàng hải sản ngon ở Eo Gió – Nhơn Lý – Quy Nhơn

Bãi giữa sông Hồng – Hà Nội

Điều đặc biệt ở bãi tắm tiên ở Việt Nam này là bãi tắm ngay giữa thủ đô Hà Nội mà còn bên bờ sông Hồng lộ thiên.

Mọi người tắm tại sông Hồng
Mọi người tắm tại sông Hồng

Để đến với bãi tắm tiên sông Hồng các bạn đi từ cầu Long Biên, đi theo con đường nhỏ dưới cầu sẽ dẫn đến bãi cát trắng. Đây là địa điểm tắm tiên công cộng đầu tiên tại Việt Nam hơn 10 năm trước.

3. Những lưu ý khi muốn tắm tiên ở Việt Nam

Ở Việt Nam hình thức tắm tiên như thế này vẫn chưa được phổ biến có tổ chức tắm tiên an toàn. Vì thế nếu chưa đủ thông tin, cơ sở để tắm tiên thì bạn nên chọn tắm bình thường ở các bãi tắm Việt Nam

Nếu bạn thực sự muốn tắm tiên thì hãy trang bị những kiến thức chăm sóc, bảo vệ bản thân khi tắm như: hành vi xem trộm, chụp hình và tồi tệ nhất là sử dụng trái phép bạn trên các diễn đàn xã hội.

Vì thế, khi lên kế hoạch tắm tiên ở đâu thì bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin nơi tắm để được an toàn nhé

Bài viết trên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tắm tiên cũng như lưu ý khi đi tắm. Bỏ túi một số bãi biển tắm tiên ở Việt Nam đẹp và hoang sơ. Nhìn chung vẫn còn khá mới mẻ, bạn tham khảo kỹ để tránh gây ảnh hưởng tới mình cũng như mọi người xung quanh

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của nhahanghoangthao.vn (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng