Nếu có cơ hội du lịch Bình Định, bạn nhất định không được bỏ qua Cù Lao Xanh Quy Nhơn. Hòn đảo xanh màu ngọc bích nằm phơi mình giữa biển rộng bao la đảm bảo sẽ là địa điểm giúp bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất mà không vướng bận bất kỳ muộn phiền nào trong cuộc sống. Nào, hãy cùng Hoàng Thao Seaview khám phá Cù Lao Xanh, nơi vẫn còn giữ được nét hoang sơ xinh đẹp vốn có của thiên nhiên nhé!

Cù Lao Xanh Quy Nhơn
Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Đảo Cù Lao Xanh ở đâu?

Đảo Cù Lao Xanh hay còn có tên gọi khác là đảo Vân Phi là một đảo nằm gần Vịnh Xuân Đài, thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đảo có diện tích khoảng 364 hecta và dân số khoảng 3000 người. Đảo cách Quy Nhơn khoảng 17 km, cách xã Xuân Hòa (huyện Sông Cầu – tỉnh Phú Yên) 6km. Ở đây, mỗi ngày chỉ có một chuyến ghe chở hàng hóa và khách từ Quy Nhơn ra và ngược lại. 

Nên đi du lịch Cù Lao Xanh mùa nào?

Thời gian thích hợp để đi Cù Lao Xanh Quy Nhơn là từ tháng 2 đến tháng 9 vì lúc này biển êm, trời nắng đẹp, thích hợp cho các hoạt động vui chơi trên đảo. Không nên đi ra đảo vào các tháng còn lại bởi đây là khoảng thời gian rơi vào mùa mưa bão của các tỉnh miền Trung.

Cù Lao Xanh - Ảnh: Bùi Mạnh
Cù Lao Xanh – Ảnh: Bùi Mạnh

Hướng dẫn đi tới Cù Lao Xanh  

Cù Lao Xanh thuộc xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Muốn đến Cù Lao Xanh trước hết bạn cần phải đến Quy Nhơn.

Đi tới Quy Nhơn

Để đến được Quy Nhơn bạn có thể sử dụng những phương tiện giao thông sau đây:

Đường bộ

Ngoài các tuyến xe đi đến Quy Nhơn, bạn cũng có thể đi các tuyến xe Bắc – Nam và xuống xe tại Quy Nhơn. Bạn lưu ý lựa chọn xe của các nhà xe uy tín để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nếu muốn trải nghiệm cảm giác mới bạn cũng có thể lựa chọn đi xe máy. Nhưng dù là xe gì bạn cũng cần đặt an toàn của bản thân lên hàng đầu.

Đường sắt

Các tuyến đường sắt Bắc – Nam cũng là một lựa chọn không tồi, nếu đi tàu Bắc – Nam, bạn sẽ xuống ga Diêu Trì, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 10km. Ngoài ra cũng còn có các chuyến tàu đi đến ga Quy Nhơn. Bạn vào trang web dsvn.vn để tham khảo thông tin về các chuyến tàu cũng như giá vé.

Đường hàng không

Nếu quyết định di chuyển bằng đường hàng không thì bạn sẽ hạ cánh tại sân bay Phù Cát, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng hơn 30 km. Từ đây bạn có thể vào nội ô thành phố bằng taxi hoặc xe buýt sân bay.

Từ Quy Nhơn đi Cù Lao Xanh

Từ thành phố Quy Nhơn bạn có hai cách chính để di chuyển ra đảo Cù Lao Xanh.

Tàu gỗ

Từ trung tâm thành phố Quy Nhơn, bạn di chuyển đến cảng cá Hàm Từ để mua vé đò đi Nhơn Châu. Mỗi ngày hiện có hai chuyến từ Hàm Tử đi Nhơn Châu, một chuyến lúc 8h và chuyến khác lúc 13h. Từ Nhơn Châu về là 7h và 15h. Giá vé là 30k + 3k (đò nhỏ để trung chuyển vào đảo). 

Cano

Vài năm trở lại đây, nhờ vào sự phát triển của du lịch nên di chuyển giữa đảo và đất liền cũng nhanh chóng hơn nhờ vào phương tiện mới là cano. Di chuyển bằng cano thì bạn phải đi theo tour đặt từ trước. Vì thời gian đi khá nhanh, chỉ mất tầm 25 phút nên chi phí cũng cao hơn nhiều, khoảng 200.000 đồng/người/một chiều hoặc 350.000 – 400.000 đồng/người/hai chiều và đây là giá đi ghép.

Cù Lao Xanh - Ảnh: Quy Nhơn Land
Cù Lao Xanh – Ảnh: Quy Nhơn Land

Di chuyển cano thích hợp cho bạn nào đi tour ở qua đêm thay vì đi trong ngày, vì sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Đi lại ở Cù Lao Xanh

Có hai cách để di chuyển trên đảo

Xe máy

Trên đảo không có nơi cho thuê xe máy độc lập nhưng bạn có thể thuê xe máy từ homestay, nhà nghỉ mà mình book. Hoặc thuê xe ôm trên đảo để di chuyển về nơi nghỉ ngơi hoặc tham quan đảo.

Cù Lao Xanh - Ảnh: sưu tầm
Cù Lao Xanh – Ảnh: sưu tầm

Xe điện

Trên đảo cũng có những chiếc xe điện phục vụ đưa đón khách cũng như tổ chức các tour du lịch chạy quanh đảo. Số điện thoại liên hệ dịch vụ xe điện trên đảo Cù Lao Xanh

 • Toàn: 0329 899 507
 • Chú Phúc: 0374 128 330

Nhà nghỉ homestay ở Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh - Ảnh: sưu tầm
Cù Lao Xanh – Ảnh: sưu tầm

Sau đây là danh sách các homestay ở Cù Lao Xanh để bạn lựa chọn:

 • Cù Lao Xanh Travel

Địa chỉ: Bãi Trước Cù Lao Xanh, Nhơn Châu, Tp Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0969 573 539

 • Bình Minh Homestay

Địa chỉ: Thôn Đông, Xã Nhơn Châu, Tp Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0988 775 647

 • Nhà nghỉ Quy Nhơn Land

Địa chỉ: Bãi Sau Cù Lao Xanh, Nhơn Châu, Tp Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0973 114 411

 • Đoàn xã Nhơn Châu

Địa chỉ: Đảo Cù Lao Xanh (Nhơn Châu), Tp Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 038 6391 551

 • Nhà nghỉ Thành Trai

Địa chỉ: Bãi Trước Cù Lao Xanh, Nhơn Châu, Tp Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 034 6495 791

 • Nhà trọ Mạnh Lan

Địa chỉ: Thôn Tây, Đảo Cù Lao Xanh (Nhơn Châu), Tp Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0979 495 970

 • Nhà nghỉ Ngọc Đỉnh

Địa chỉ: Thôn Tây, Đảo Cù Lao Xanh (Nhơn Châu), Tp Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 039 725 3252

 • Sơn Tiệm Homestay

Địa chỉ: Đảo Cù Lao Xanh (Nhơn Châu), Tp Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 036 916 9979

 • Cù Lao Xanh Homestay

Địa chỉ: Bãi Trước Cù Lao Xanh, Nhơn Châu, Tp Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0981 022 202

 • Homestay Phúc Hưng

Địa chỉ: Đảo Cù Lao Xanh (Nhơn Châu), Tp Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 901 923 – 039 345 1795

Chi phí đi Cù Lao Xanh

Nếu mua tour thì chi phí trọn gói cho 2 ngày 1 đêm trên đảo rơi vào khoảng 500k đồng. Nếu đi tự túc thì sẽ tiết kiệm hơn một chút vì chỉ tốn các chi phí bao gồm: vé đò 2 chiều khoảng 60k; chi phí nghỉ qua đêm khoảng 50k, nếu dựng lều thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí này luôn; tiền ăn hai ngày thì rơi vào tầm 300k – 400k tùy nhu cầu của bạn.

Tour giá rẻ đi Cù Lao Xanh

Nếu bạn đi nhóm từ 2 người trở lên thì nên mua tour vì chi phí đi tour và tự túc không chênh lệch là bao. Đi tour bạn sẽ được bao ăn ở, dẫn đến các bãi tắm để đi tham quan, vui chơi, lặn ngắm san hô, tìm hiểu về cuộc sống ở Cù Lao Xanh. Thông tin chi tiết hai loại tour chính như sau:

Tour đi Cù Lao Xanh trong ngày

Đi tour này bạn sẽ di chuyển ra đảo bằng cano, tiết kiệm thời gian di chuyển. Tour này cũng phù hợp với gia đình có con nhỏ vì di chuyển bằng cano nhanh, tránh say sóng. 

Bắt đầu di chuyển bằng cano từ bến Hàm Tử lúc 7h30 sáng, sau khi lên đảo, bạn được nghỉ ngơi trước khi bắt đầu tham quan, vui chơi trên đảo. Các bạn chú ý mặc áo phao đầy đủ khi di chuyển nhé!

Đầu tiên các bạn sẽ được đến thăm hải đăng Cù Lao Xanh với tuổi đời hơn 100 năm. Sau đó các bạn di chuyển ra Bãi Nhỏ để bơi lội và lặn ngắm san hô. Cuối cùng bạn quay về homestay ăn trưa, thưởng thức hải sản tươi ngon của Cù Lao Xanh

Chiều các bạn được đưa đi tham quan bãi đá thảo nguyên, khu dã ngoại Cù Lao Xanh, tiếp đến bạn được ghé thăm ngôi chùa cổ trên đảo, tìm hiểu văn hóa và cuộc sống người dân trên đảo. 

Tour đi Cù Lao Xanh qua đêm

Tour Cù Lao Xanh qua đêm chi phí rẻ hơn 500k/người mà bạn còn có thời gian thăm thú, tổ chức nhiều hoạt động hơn trên đảo như ngắm hoàng hôn, cắm trại trên bãi biển,…

Chơi gì ở Cù Lao Xanh

Đừng thấy đảo nhỏ mà nghĩ không có gì chơi ở Cù Lao Xanh, thực tế có nhiều hoạt động hơn bạn nghĩ

Tắm biển

Đi ra đảo thì tất nhiên không thể thiếu hoạt động này được rồi, nước biển ở đây trong xanh màu ngọc bích lại khá êm, thích hợp để bơi lội.

Đi biển thì tất nhiên phải bơi rồi nè
Đi biển thì tất nhiên phải bơi rồi nè

Lặn ngắm san hô

Nước biển trong xanh cũng rất thích hợp cho việc lặn ngắm san hô. Các bạn lưu ý chỉ lặn ngắm thôi, đừng có gây ảnh hưởng đến rạn san hô để mình còn có dịp quay lại thăm thú tiếp. Các rạn san hô được lực lượng biên phòng bảo vệ rất kỹ nên chắc bạn cũng không muốn dính rắc rối vì lỡ dại đâu đúng không.

Lặn ngắm san hô cực thú vị
Lặn ngắm san hô cực thú vị

>>Xem thêm: Kinh nghiệm lặn ngắm san hô ở Kỳ Co cực thú vị khi du lịch Quy Nhơn

Đốt lửa trại

Hoạt động này rất thích hợp khi bạn đi theo nhóm đông người. Hoàn hảo nhất là bạn đốt lửa trại khi ăn tối, cùng hát hò, nhảy múa, trò chuyện, chơi trò chơi với nhau bên bờ biển, cảm giác thực sự rất tuyệt. 

Đốt lửa trại tại Cù Lao Xanh
Đốt lửa trại tại Cù Lao Xanh

Câu mực ban đêm

Một hoạt động thú vị khác mà bạn không nên bỏ qua đó chính là câu mực ban đêm. Bạn có thể đi theo các cô chú làng chài đi câu mực. Cảm giác thả câu rồi thu được thành quả, sau đó thưởng thức chính thành quả mình làm ra thực sự là một trải nghiệm khó quên. Người dân làng chài cũng rất thân thiện nên bạn sẽ dễ dàng bắt được nhịp sinh hoạt nơi đây. 

Lái xe quanh đảo

Cách biệt với đất liền khiến cho nơi đây trở nên bình yên và không khí trong lành rất dễ chịu. Vậy nên đừng bỏ qua hoạt động này nha. Đảm bảo sẽ khiến bạn quên đi mọi buồn phiền, mệt mỏi trong cuộc sống.

Lễ hội cầu ngư

Lễ hội cầu ngư là lễ hội truyền thống có từ xa xưa không chỉ ở Bình Định mà còn trên cả nước. Được tổ chức vào ngày 16/3 (âm lịch) hằng năm, đây là dịp để ngư dân cầu cho một năm đủ đầy, sóng yên biển lặng.

Lễ hội cầu ngư gồm có phần lễ và phần hội. Phần lễ bao gồm nhiều nghi thức: nghinh thần Nam Hải, tế thần Nam Hải, ra quân đánh bắt, … Phần hội gồm nhiều trò chơi như kéo co, đua thuyền thúng, …

Địa điểm du lịch Cù Lao Xanh

Sau đây là những địa điểm du lịch bạn không nên bỏ qua khi đến Cù Lao Xanh

Cầu cảng Cù Lao Xanh

Là một cây cầu gỗ bắt dài ra biển, đây là địa điểm bạn không nên bỏ qua nếu muốn có một tấm hình sống ảo đậm chất Maldives Việt Nam. Biển xanh, mây trắng, nắng vàng là background tuyệt vời để sản xuất ra những tấm ảnh đẹp.

Giá vé: miễn phí

Cầu cảng Cù Lao Xanh
Cầu cảng Cù Lao Xanh

Coral Beach

Là bãi biển mới được đưa vào khai thác nhưng lại được rất nhiều bạn ghé thăm bởi làn nước trong xanh và không gian thoáng đãng.

Coral Beach
Coral Beach

Khu dã ngoại Cù Lao Xanh

Đây là một địa điểm du lịch mới rất hấp dẫn, nơi bạn có thể trải nghiệm không gian riêng tư với bãi biển riêng, đốt lửa trại, dựng lều, nướng BBQ bên bờ biển, …

Giá vé: miễn phí

Cù Lao Xanh - Ảnh: sưu tầm
Cù Lao Xanh – Ảnh: sưu tầm

Bãi nhỏ Cù Lao Xanh

Đây có thể được xem là bãi biển đẹp nhất ở Cù Lao Xanh. Cát ở đây đặc biệt ở chỗ hạt to chứ không mịn; bãi biển có nhiều tảng đá, nước trong xanh, sóng gợn lăn tăn. Địa điểm này cũng khá lý tưởng cho các bạn vui đùa, tắm biển và lặn ngắm san hô.

Giá vé: miễn phí

Bãi Đông Cù Lao Xanh

Phía Đông của đảo là địa điểm thích hợp để đón bình minh, bắt những tia nắng đầu tiên trong ngày. Đừng quên ghi lại khoảnh khắc bắt được mặt trời thật lung linh để sống ảo ngàn like nhé!

Giá vé: miễn phí

Mũi Hoàn Bằng

Mũi Hoàn Bằng là một địa điểm khá thú vị với nhiều tảng đá lớn nhô ra biển. Đến đây, bạn có thể đi dạo ngắm biển và chụp những bức hình tuyệt đẹp với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Giá vé: miễn phí

Bãi đá Thảo Nguyên

Nơi đây thu hút khách du lịch bởi những hòn đá có hình thù, kích thước, màu sắc khác nhau xếp chồng lên nhau. Không những thế, đây còn là nơi trú ngụ của các loài chim quý như chim yến, chim nhạn, … Đến đây bạn sẽ được nghe những bản hòa ca từ thiên nhiên vô cùng dễ chịu. 

Giá vé: miễn phí

Bãi đá Thảo Nguyên - Cù Lao Xanh
Bãi đá Thảo Nguyên – Cù Lao Xanh

Hải đăng Cù Lao Xanh

Đây là một trong những nhân tố thu hút khách du lịch nhiều nhất tại Cù Lao Xanh. Được xây dựng từ thời Pháp thuộc nên Hải đăng Cù Lao Xanh đã hơn 100 năm tuổi đời. Đây cũng chính là cột cờ Tổ Quốc của Quy Nhơn. 

Hải đăng Cù Lao Xanh
Hải đăng Cù Lao Xanh

Đi qua con đường bê tông với hoa, cỏ dại đẹp tự nhiên và những ngôi nhà nhỏ rồi đi lên các bậc thang là bạn đã có thể đứng trên ngọn Hải Đăng mang phong cách kiến trúc phương Tây. Ở độ cao 120m hùng vĩ so với mực nước biển, bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của ốc đảo này. 

Giá vé: 10.000 đồng/người

Cột cờ Tổ Quốc

Cột cờ được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh Viên Việt Nam cùng xây dựng. Công trình này mang ý nghĩa chủ quyền đồng thời là niềm vinh dự của những người dân trên đảo bởi đây là 1 trong 7 cột cờ Tổ Quốc được xây dựng trên các đảo tiêu biểu của nước ta.

Giá vé: miễn phí

Cù Lao Xanh - Ảnh: sưu tầm
Cù Lao Xanh – Ảnh: sưu tầm

Ăn gì ở Cù Lao Xanh

Trên đảo có đủ các hàng quán bán bánh canh, bún giò, bún cá, … giá cả rất bình dân. Bạn có thể lựa chọn để ăn sáng. Bữa trưa và tối bạn nên thưởng thức hải sản. Bạn có thể mua hải sản từ người dân rồi tự chế biến theo ý thích hoặc nhờ nơi bạn ở chế biến cho. Hải sản trên đảo rất tươi mà lại rẻ. Sau đây là một vài gợi ý món ngon bạn không nên bỏ lỡ khi đến Cù Lao Xanh.

Hải sản Quy Nhơn vốn nổi tiếng ngon rẻ
Hải sản Quy Nhơn vốn nổi tiếng ngon rẻ

Cua đá

Đây là loài cua sống ở ven biển, có vỏ màu tím sậm, thân mình rắn chắc, càng cái ngắn và to, nặng trung bình từ 100 – 200gr. Cua đá thường đi ăn vào ban đêm còn ban ngày trú ẩn trong các hang đá dọc theo bờ biển nên mới có tên gọi như vậy. Thịt cua đá ngọt dai còn gạch cua béo lại nhiều. Cua hấp bia hay nướng than, rang me đều ngon.

Ốc mặt trăng

Ốc mặt trăng còn có tên gọi khác là ốc xà cừ, ốc mắt ngọc. Đây là đặc sản bạn không thể bỏ qua khi đến Cù Lao Xanh. Có nhiều cách chế biến loại ốc này như hấp gừng, nướng bơ, xào sả ớt, … cách nào cũng cho ra món ốc thơm ngon, béo ngậy. Vị ốc ngọt thanh kết hợp với vị chua chua cay cay mặn mặn của muối ớt xanh khiến bạn phải xuýt xoa khi ăn.

Mực một nắng

Mực tươi được rửa sạch rồi đem phơi dưới cái nắng giòn của dải đất miền Trung sau đó đươc mang đi chế biến nhiều món khác nhau như nướng trên than hồng làm mồi nhắm với bia hoặc có thể đem xào giòn … chế biến kiểu nào cũng không làm mất đi hương vị của mực.

Bánh xèo cá cơm

Nguồn hải sản tươi sống dồi dào trên đảo sẽ giúp bạn thưởng thức được các món bánh xèo hải sản thơm ngon. Thường thường có thể ăn bánh xèo nhân tôm, mực; nhưng nếu bạn muốn đổi vị thì hãy thử bánh xèo cá cơm nhé!

Ra đây tha hồ ăn uống nha
Ra đây tha hồ ăn uống nha

Canh rong biển Cù Lao Xanh

Món canh rong biển ở Cù Lao Xanh được chế biến bởi những ngư dân nơi đây chắc chắn vị sẽ rất khác so với canh rong biển Hàn Quốc các bạn thường ăn. Món ăn đậm chất biển khơi này mang hương vị vô cùng đặc biệt, bạn nhất định phải thử nhé!

Rượu sim dú dẻ

Rượu sim có nồng độ cồn thấp chỉ từ 12- 40% lại có vị ngọt, hơi cay tương tự như rượu nho nên rất dễ uống và lại tốt cho sức khỏe.

Rượu dứa rừng

Nếu không thích vị chát của rượu sim, bạn có thể thử vị ngọt thanh của rượu dứa rừng nhé. Loại rượu này cũng được đánh giá là cực kỳ tốt cho sức khỏe đó.

Lịch trình đi Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh Quy Nhơn
Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Lưu ý, lịch trình này bắt đầu từ Tp Quy Nhơn nên các bạn phải sắp xếp thời gian đến đây trước nhé.

Lịch trình đi Cù Lao Xanh trong ngàyXe và Hướng dẫn viên (HDV) đón khách tại cảng Hàm Tử. Lên cano xuất phát đi Cù Lao Xanh, thời gian di chuyển trên biển là 30 phút.

8h00: Khám phá Cù Lao Xanh: Tham quan Khu Dã Ngoại Cù Lao Xanh, chinh phục Ngọn Hải Đăng trên 100 tuổi, Cột cờ Tổ Quốc, Bãi Đá Thảo Nguyên.

10h: Lặn ngắm san hô. Tham quan vòng quanh đảo bằng xe tuk tuk. Sau đó bạn tự do vui chơi, tắm biển, ngắm san hô.

11h30 Thưởng thức bữa trưa hải sản Quy Nhơn do ngư dân làng chài đánh bắt:

 • Cá hấp (cá gáy hoặc cá hồng)
 • Chả cá
 • Mực hấp nguyên con
 • Canh chua cá biển
 • Cơm trắng
 • Ốc biển hấp chấm nước mắm ớt xiêm xanh
 • Rau xào
 • Trái cây tráng miệng, trà đá.

14h: Lên cano khởi hành quay về Bến Hàm Tử và kết thúc lịch trình.

Lịch trình đi Cù Lao Xanh qua đêm

Ngày 1:

 • Tàu đi Cù Lao Xanh (Nhơn Châu) khởi hành lúc 8h nên các bạn nhớ có mặt sớm tại cảng Hàm Tử nhé!
 • Khoảng 9h30 tàu đến Cù Lao Xanh, các bạn cất hành lý tại địa điểm đã đặt trước.
 • Đi tắm biển, lặn ngắm san hô.
 • Ăn trưa.
 • Chiều tiếp tục khám phá các địa điểm khác trên đảo như Hải đăng, cột cờ Tổ quốc, …
 • Ăn tối.
 • Nếu đi đông và có mang theo lều, các bạn có thể tìm nơi để tổ chức tiệc nướng BBQ, đốt lửa trại, cắm trại qua đêm.

Ngày 2: 

 • Sáng dậy sớm ngắm bình minh ở Bãi Đông.
 • Xem thu hoạch cá tại khu vực cầu cảng.
 • Ăn sáng
 • 7h30 lên tàu về lại Quy Nhơn.

Một số lưu ý khi du lịch Cù Lao Xanh

Mang theo giấy tờ tùy thân

Điều quan trọng phải nhắc đến đầu tiên là việc mang theo giấy tờ tùy thân. Không kể đến việc đây là điều cần thiết khi bạn đi ra ngoài, Cù Lao Xanh là đảo nên việc kiểm soát giấy tờ người ra vào đảo có khắt khe hơn so với đất liền. 

Chuẩn bị đồ thật cool

Với quả view đẹp tuyệt trần của Cù Lao Xanh thì bạn đừng quên chuẩn bị những bộ quần áo (và cả đồ bơi) thật đẹp, cool ngầu để có thể có những bức hình đẹp lung linh ngàn like nhé. Nhớ kết hợp thêm phụ kiện (mũ, kính, …) để gấp đôi sự lung linh nè.

Các loại pin sạc dự phòng

Hiện nay Cù Lao Xanh chưa kéo điện từ đất liền, người dân chỉ dùng điện máy phát theo khung giờ quy định. Giờ chạy máy phát trên đảo là 6h – 11h và 13h – 18h. Do vậy bạn nên chủ động sạc pin hoặc pin dự phòng để đảm bảo điện thoại và máy ảnh không bị tình trạng có cảnh nhưng không có hình nha.

Gìn giữ cảnh quan thiên nhiên

Hãy chung tay góp phần giữ gìn đảo thật sạch và hoang sơ vốn có. Không nên mang theo bất cứ bọc nilon nào vì sẽ ảnh hưởng đến môi trường biển. Tuyệt đối không xả rác bừa bãi trên đảo, tất cả rác hãy gom chung vào một túi và tập kết ở đúng nơi quy định. Các bạn tham gia lặn san hô tuyệt đối không được bẻ san hô dưới mọi hình thức. 

Cù Lao Xanh
Cù Lao Xanh

Ngoài ra, không nên tụ tập và ca hát quá ồn ào ở trung tâm đảo vào ban đêm. Và vì thời tiết nắng nóng các bạn nên trang bị cho mình những vật dụng chống nắng nữa nhé.

Trên đây là toàn bộ bài viết về đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn. Hy vọng với những thông tin mà mình chia sẻ đã giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến tham quan Cù Lao Xanh của mình. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và tuyệt vời bên cạnh những người thân yêu của mình.

>>Xem thêm: Cập nhật mới nhất bản đồ du lịch Quy Nhơn