Món ăn khuya huyền thoại tại Quy Nhơn gồm những món gì? ở đâu? Câu chuyện xoay quanh vấn đề đói bụng đêm khuya thì ăn gì? vẫn luôn là một dấu hỏi chấm. Vậy hãy cùng Hoàng Thao Seaview liệt kê qua bài viết này nhé!

Các món ăn khuya huyền thoại tại Quy Nhơn – Ảnh: Sưu tầm

Đã bao giờ bạn đói cồn cào sau 12 giờ đêm? Bạn muốn giải quyết cái bụng đói nhưng lại không biết ở Quy Nhơn những chỗ nào bán đồ ăn vào “giờ thiêng” Ẩm thực Quy Nhơn đa dạng nhiều màu sắc từ các món đặc sản nổi tiếng, các món ăn vặt, ăn no và đặc biệt các hàng quán bán khuya, các món ăn khuya cũng luôn là chủ đề được nhiều bạn ghé quan tâm. 

 1/ Hủ tiếu – Món ăn khuya huyền thoại tại Quy Nhơn vừa rẻ vừa ngon

Tại sao lại nói hủ tiếu là món ăn khuya vừa ngon vừa rẻ duy nhất tại Quy Nhơn, chỉ cần 10 – 15 nghìn đồng bạn đã có được một tô hủ tiêu ngọt nước, nóng hổi. Khi nhắc đến các món ăn khuya huyền thoại tại Quy Nhơn thì chắc chắn tên gọi đầu tiên được nhắc đến chính là hủ tiếu, món ăn được lòng rất nhiều người từ người lớn đến trẻ em.

Món ăn khuya huyền thoại tại Quy Nhơn
Tô hủ tiếu nóng hổi đầy ắp chả, xương – Ảnh: Gà Bông Foodie
Nước dùng ngọt thanh chính là linh hồn của tô hủ tiếu ngon – Ảnh: Sưu tầm

Món ăn đơn giản với những sợi hủ tiếu, vài miếng chả lụa thái mỏng, cục xương được hầm trong nồi nước dùng chín rục, điểm tinh túy nhất của một tô hủ tiếu ngon đó chính là phần nước dùng ngọt thanh, đậm đà từ xương. Đêm khuya bụng đói cồn cào mà có tô hủ tiếu nóng hổi thì ấm bụng cả đêm.

Xem thêm: Ăn vặt siêu ngon tại Quy Nhơn chỉ với 10 nghìn đồng

2/ Cơm cảng Quy Nhơn – Món ăn trải nghiệm thú vị huyền thoại tại Quy Nhơn

Cũng là một bữa ăn cơm như mọi ngày, nhưng ăn cơm ngoài hàng vào khung giờ khuya 12h 1h sáng lại cho ta những trải nghiệm cực kì thú vị mà không phải ở đâu cũng có được. Cơm cảng món ăn khuya huyền thoại tại Quy Nhơn được xếp vào danh sách những trải nghiệm đáng nhớ mà bất kì du khách nào khi đến với Quy Nhơn đều phải nếm thử một lần trong đời. Tại đây có bán đầy đủ cơm trắng cùng các món ăn từ thịt, cá,  kho, luộc, xào nóng hổi.

Các món ăn được tẩm uớp gia vị thơm ngon đậm đà nhìn là thèm – Ảnh: Gà Bông Foodie

Cơm Cảng bắt đầu bán từ 1 giờ sáng để phục vụ công nhân từ các chuyến tàu cập bến và các thương lái đi thu mua sớm. Giá cũng khá bình dân nhưng lại hợp khẩu vị.

Cơm cảng là món ăn khuya huyền thoại tại Quy Nhơn đáng để trải nghiệm 1 lần trong đời – Ảnh: Gà Bông Foodie

Địa chỉ: Cảng Quy Nhơn

3/ Cháo và gỏi vịt – Món ăn no ấm bụng tại Quy Nhơn

Mách cho các cú đêm một món ăn khuya huyền thoại tại Quy Nhơn vừa ngon vừa hấp dẫn lại cực no không gì khác đó chính là món cháo, gỏi vịt. Tô cháo nhuyễn, nóng hổi, đĩa gỏi hấp dẫn với những miếng thịt vịt mềm, không bị dai, được ăn cùng với nước mắm gừng cay cay, đậm đà, vừa miệng. 

Tô cháo nóng hổi ăn cùng với gỏi vịt trộn thơm ngon – Ảnh: Sưu tầm
Thịt vịt mềm chấm miếng mắm gừng ăn dính lắm đó ạ – Ảnh: Sưu tầm

Địa chỉ: Trước ga Quy Nhơn

4/  Bánh canh – Món ăn khuya huyền thoại tại Quy Nhơn ai cũng biết

Món ăn vừa ấm bụng, vừa no để bạn có một giấc ngủ ngon sau đó không gì khác đó chính là bánh canh, món ăn quen thuộc gần gũi với hầu hết tất cả mọi người.

Món ăn khuya huyền thoại tại Quy Nhơn mà ai cũng thích – Ảnh: Sưu tầm

Một tô bánh canh nóng hổi, thêm chút chả cá, nêm tí hành ngò, tương ớt nóng hổi vừa thổi vừa ăn thật là lí tưởng cho chiếc bụng đói lúc đêm khuya.

Sợi mì dai, chả cá thơm thêm chút tương ớt hoà quyện ăn ấm bụng đêm khuya – Ảnh: Sưu tầm

Địa chỉ: Khu phô ẩm thực Ngô Văn Sở

5/ Bánh mì – Món ăn khuya huyền thoại tại Quy Nhơn được nhiều người ưa thích

Trùm cuối của món ăn khuya huyền thoại tại Quy Nhơn chắc chắn phải kể tên món bánh mì, món ăn quốc dân, ngon, nhanh, dễ tìm mua được ở bất kì con đường nào tại Quy Nhơn.

Bánh mì giòn topping ngập tràn cắn một miếng đã miệng làm sao – Ảnh: Sưu tầm
Món ăn trùm cuối trong list các món ăn khuya huyền thoại tại Quy Nhơn – Ảnh: Sưu tầm

Nếu nửa đêm chiếc bụng của bạn bỗng không chịu nghe lời thì một ổ bánh mì nướng giòn đầy đủ topping thịt, chả, dăm bông, xá xíu… cũng đủ lấp đầy và giúp bạn có một giấc ngủ ngon sau đó nhé!

Hôm nay ăn gì đã khó trả lời, và khuya nay ăn gì lại là một câu hỏi lại nhức nhối. Mình hy vọng bài viết top các món ăn khuya huyền thoại tại Quy Nhơn này sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong chuyên mục ẩm thực đêm khuya cùng chiếc bụng hư hỏng mỗi đêm nhé!