Trong những năm gần đây, cùng với sự bùng nổ của ngành F&B, nhu cầu học nghề bếp trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Một trong những thành phố được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm bến đỗ để theo học nghề này chính là thành phố Hồ Chí Minh. Vậy, có các trường đào tạo đầu bếp tại TPHCM nào, trong bài viết này, hãy cùng Hoàng Thao Seaview tìm hiểu nhé!

1. Trường Hướng Nghiệp Á Âu – Các trường dạy đầu bếp tại TPHCM

 • Địa chỉ: 59 Khu Biệt Thự Chu Văn An, đường số 14, phường 26, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 1800 6148
 • Facebook: Hướng Nghiệp Á Âu

Nhắc đến các trường đào tạo đầu bếp tại thành phố Hồ Chí Minh nhất định phải nhắc đến trường Hướng Nghiệp Á Âu. Với phương pháp đào tạo sát thực tiễn và có đa dạng các ngành bếp từ bếp nóng, pha chế đến làm bánh, đây là nơi được nhiều bạn lựa chọn theo học. Ngoài ra, tại đây còn có các khóa học chuyên đề theo món với học phí hạt dẻ phù hợp với nhu cầu của từng học viên.

Các trường đào tạo đầu bếp tại TPHCM - Ảnh: Trường Hướng Nghiệp Á Âu
Các trường đào tạo đầu bếp tại TPHCM – Ảnh: Trường Hướng Nghiệp Á Âu

Với 20 chi nhánh trên cả nước và 8 chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh, Hướng Nghiệp Á Âu là môi trường đào tạo chuyên nghiệp, giúp các bạn trẻ “định hình đam mê – định hướng tương lai”. Trường cũng không ngừng phát triển các chương trình đào tạo mới và xây dựng cơ sở vật chất ngày càng hiện đại để mang lại cho học viên môi trường học tập lý tưởng.

2. Trường Trung Cấp Quốc Tế Khôi Việt – Các trường đào tạo đầu bếp tại TPHCM

 • Địa chỉ: 553/73 Nguyễn Kiệm (số mới 139 Hồng Hà), phường 9, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0822 904 488 – 0833 904 488 – 0855 904 488
 • Facebook: Trường Trung Cấp Quốc Tế Khôi Việt

Tiếp theo trong danh sách các trường dạy đầu bếp tại TPHCM phải nhắc đến Trường Trung Cấp Quốc Tế Khôi Việt. Đây là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai đam mê nghề bếp và mong muốn theo đuổi ngành này. Tuy trường chỉ đào tạo bếp Á nhưng đây cũng là cơ sở tốt với phương pháp giảng dạy hiện đại đến từ các bếp trưởng giàu kinh nghiệm hàng đầu Việt Nam. Trường Trung Cấp Quốc Tế Khôi Việt hứa hẹn là nơi giúp bạn đạt được giấc mơ đầu bếp của mình.

Trường trung cấp quốc tế Khôi Việt là nơi chuyên đào tạo đầu bếp nấu món Á
Trường trung cấp quốc tế Khôi Việt là nơi chuyên đào tạo đầu bếp nấu món Á

3. Trường Trung Cấp Việt Giao – Các trường dạy đầu bếp tại TPHCM

 • Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0925 357 357 – 0979 668 868 – 0817 777 785
 • Facebook: Trường Trung Cấp Việt Giao

Được thành lập từ năm 2000, trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, trường Trung Cấp Việt Giao ngày càng khẳng định vị thế của mình trong các trường đào tạo đầu bếp tại thành phố Hồ Chí Minh. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ sinh viên trau dồi kỹ năng, bản lĩnh nghề nghiệp chính là ưu điểm của trường.

Trường trung cấp Việt Giao - nơi đào tạo đầu bếp uy tín tại Hồ Chí Minh
Trường trung cấp Việt Giao – nơi đào tạo đầu bếp uy tín tại Hồ Chí Minh

Ngoài ra, học viên ở đây còn có cơ hội học tập với những nghệ nhân hàng đầu đang công tác tại thành phố Hồ Chí Minh. Điều này giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm quý báu làm hành trang khi phỏng vấn với những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

4. Trường Dạy Nghề Netspace – Các trường đào tạo đầu bếp tại TPHCM

 • Địa chỉ: 497 Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3830 5788 – 0987 937 938
 • Facebook: Dạy Nghề Netspace

Trường đào tạo đầu bếp tại thành phố Hồ Chí Minh này được trang bị đầy đủ các trang thiết bị nhằm phục vụ việc học và thực hành theo các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học tập của học viên. Dạy nghề Netspace có đa dạng các chương trình đào tạo về bếp từ bếp Âu cho đến bếp Á, bếp chay,…pha chế và làm bánh.

Netspace - trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh
Netspace – trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh

Đội ngũ cố vấn và giảng viên tại đây cũng là những tên tuổi có tiếng trong ngành: chef Jack Lee, chef Dương Huy Khải, chef David Thái,…

5. Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn – Các trường dạy đầu bếp tại TPHCM

Cái tên đầy hứa hẹn tiếp theo trong danh sách các trường đào tạo đầu bếp tại thành phố Hồ Chí Minh phải nhắc đến Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn. Tại đây, học viên sẽ được học cách thực hiện các món từ Âu đến Á, và các món Việt của từng vùng, miền; cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm, quản lý trang thiết bị nhà bếp và nhiều những kỹ năng khác.

Trường cao đẳng du lịch Sài Gòn
Trường cao đẳng du lịch Sài Gòn

Nếu chăm chỉ học tập và rèn luyện, trong vòng 3 – 5 năm bạn có thể trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp có thể quản lý và điều hành bếp ở tất cả các khâu với mức thu nhập cực cao.

6. Trường Dạy Nghề Việt Úc (VAAC) – Các trường đào tạo đầu bếp tại TPHCM

Trường dạy nghề Việt Úc có đầy đủ các chương trình đào tạo: bếp nóng, pha chế và làm bánh phù hợp với nhu cầu của các bạn học viên. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đây là địa chỉ đào tạo đầu bếp tại thành phố Hồ Chí Minh mà bạn không nên bỏ qua. 

Trường dạy nghề Việt Úc
Trường dạy nghề Việt Úc

Các đối tác của Việt Úc là những nhà hàng, khách sạn lớn và có tiếng như Sheraton Saigon Hotel, New World Saigon Hotel, Intercontinental Saigon Hotel, … Học viên của trường đào tạo đầu bếp tại thành phố Hồ Chí Minh này sẽ có cơ hội thực tập và làm việc trong những doanh nghiệp đầu ngành nổi tiếng, hỗ trợ rất nhiều cho con đường sự nghiệp sau này.

7. Bếp Cô Minh – Các trường đào tạo đầu bếp tại TPHCM

 • Địa chỉ: 872/25/18 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0909 727 743
 • Facebook: Bếp cô Minh
Các trường đào tạo đầu bếp tại TPHCM - Ảnh: Bếp Cô Minh
Các trường đào tạo đầu bếp tại TPHCM – Ảnh: Bếp Cô Minh

Với những ai đam mê ẩm thực Việt, đặc biệt là các món bánh truyền thống Việt Nam thì chắc chắn không còn xa lạ gì với cô Hiền Minh. Được mệnh danh là người nâng tầm bánh Việt, các khóa học của cô gồm có khóa học làm chè – bánh Việt Nam, khóa học món ăn truyền thống và cả khóa dành cho trẻ em với những chuyên đề phù hợp với các bé. 

8. Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist – Các trường dạy đầu bếp tại TPHCM

 • Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3844 2238 – 3811 7888
 • Facebook: Trường Saigontourist

Một ngôi trường xịn sò khác trong danh sách các trường đào tạo đầu bếp tại thành phố Hồ Chí Minh phải nhắc đến trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist. Với cơ sở vật chất hiện đại theo mô hình chuẩn quốc tế được tài trợ bởi dự án của EU và chính phủ Luxembourg, trường xứng đáng là địa chỉ tin cậy để các bạn lựa chọn theo học nghề bếp.

Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist
Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

9. Đào tạo Bếp Vàng – Trường dạy đầu bếp tại TPHCM

 • Địa chỉ: 545 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại:  0919 891 298 – 0982 891 298 – 0906 939 388
 • Facebook: Đào Tạo Bếp Vàng

Đào tạo Bếp Vàng có đầy đủ các khóa học về bếp mà bạn cần: bếp trưởng, pha chế, làm bánh, làm kem, … Sau hai tuần học tại trường đào tạo đầu bếp tại thành phố Hồ Chí Minh này bạn đã có thể được sắp xếp làm việc song song để lấy thêm kinh nghiệm và có thu nhập trong quá trình học. Trường còn có chính sách học phí linh hoạt, bạn có thể đóng trọn khóa hoặc chia nhỏ nhiều lần hoặc trả góp lãi suất 0%.

 Đào tạo Bếp Vàng
 Đào tạo Bếp Vàng

Trên đây là top các trường đào tạo đầu bếp tại thành phố Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng mà mình đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ thông tin cần thiết cho bạn trong việc lựa chọn trường phù hợp để theo đuổi nghề bếp. Nếu thấy bổ ích, đừng quên theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé!