Hoàng Thao Seaview sẽ bật mí cách rã đông thịt heo nhanh giúp nhiều chị em phụ nữ hiện đại ngày nay trong việc bếp núc, tiết kiệm thời gian rã đông thịt heo đông lạnh để chuẩn bị các món khác.

Cách rã đông thịt heo nhanh
Cách rã đông thịt heo nhanh

Tại sao cần rã đông đúng cách?

Thứ nhất, tiết kiệm thời gian cho các chị em nội trợ, nếu để các loại thực phẩm ở ngoài quá lâu vi khuẩn dễ dàng bám vào và không giữ được hương vị ngon khi mới mua. Các loại thực phẩm và thịt để đông lạnh càng lâu khi rã đông bằng phương pháp tự nhiên thời gian tan ra là rất lâu nên cần có Cách rã đông thức ăn trong tủ lạnh đúng cách.

Rã đông thịt heo đúng cách giúp giữ độ ngon và chất lượng của miếng thịt
Rã đông thịt heo đúng cách giúp giữ độ ngon và chất lượng của miếng thịt

Thứ hai, giữ được độ ngon của thịt. Trong nấu ăn, chị em chúng ta chú trọng đến độ tươi, độ ngon của thực phẩm như lúc ban đầu khi vừa mua về. Để đỡ khỏi phải tốn công mà lại mất thời gian còn giữ được độ tươi thì cách bảo quản thịt ban đầu, Rã đông thịt đúng cách giúp đỡ rất nhiều.

Những nguyên tắc quan trọng cần nhớ khi đông và rã đông thực phẩm

Chỉ cần tuân thủ đúng các nguyên tắc sau thì sẽ đảm bảo độ tươi ngon, chất lượng:

  • Thực phẩm cần được làm sạch và ráo nước trước khi mang đi đông lạnh
  • Bao bì đông lạnh cần sạch sẽ, vệ sinh và cần buộc kín sau khi cho thực phẩm vào
  • Thực phẩm làm đông cần được duy trì nhiệt độ đủ lạnh và ổn định suốt quá trình đông
  • Thực phẩm đông lạnh là đồ tươi sống hay đã qua sơ chế, chế biến cần được sắp xếp riêng biệt nhau để tránh nhiễm khuẩn.
  • Khi đã thực hiện rã đông cần sử dụng hết phần thực phẩm đó, tránh tái đông trở lại

7 cách rã đông thịt heo nhanh và hiệu quả nhất

Cách 1: Để thịt heo đông lạnh xuống ngăn mát trước khi chế biến

Khi bạn có công việc nào đó, cần phải để rã đông mà vẫn muốn giữ được độ tươi mát của thịt trong tủ lạnh, thì ngăn mát là lựa chọn hợp lý vẫn giữ được hương vị mà không làm tổn hại đến sức khỏe.

Để thịt heo đông lạnh xuống ngăn mát
Để thịt heo đông lạnh xuống ngăn mát

Cách 2: Rã đông thịt heo đông lạnh bằng nước ấm và đường

Cách rã đông thịt nhanh và an toàn được nhiều chị em nội trợ áp dụng nhiều nhất, đơn giản bạn chỉ cần làm ấm nước bằng cách dùng 4 chén nước lạnh và 2 chén nước sôi đổ vào chung trong bát, sau đó cho thêm 2 muỗng đường khuấy đều. Cho thịt vào đảm bảo sau 10 phút thịt sẽ được rã đông. 

Dùng nước ấm và đường để rã đông thịt heo hiệu quả
Dùng nước ấm và đường để rã đông thịt heo hiệu quả

Cách 3: Rã đông thịt heo đông lạnh dưới vòi nước

Cách rã đông thịt gà nhanh nhất, cách rã đông thịt bò nhanh nhất, cách rã đông thịt xay nhanh sử dụng nước sôi sẽ nhanh chóng làm mất đi hương vị vốn có của thịt, thậm chí gây tổn hại sức khỏe. Cách rã đông thịt nhanh và an toàn chính là làm ngược lại, sử dụng nước lạnh tự nhiên chỉ cần bỏ thịt vào bát nước lạnh. Với cách này sẽ tiết kiệm thời gian khi chỉ bỏ thịt ở ngoài.

Dùng nước để rã đông thịt heo đông lạnh
Dùng nước để rã đông thịt heo đông lạnh

Cách 4: Rã đông thịt heo đông lạnh bằng lò vi sóng

Cách này cho những chị em phụ nữ có điều kiện hơn bằng Cách rã đông thịt nhanh bằng lò vi sóng, chỉ cần căn chỉnh thời gian phù hợp để thịt không bị chín và bấm nút, việc rã đông đã có lò vi sóng lo.

Dùng lò vi sóng rã đông thịt heo
Dùng lò vi sóng rã đông thịt heo

Cách 5: Rã đông thịt heo đông lạnh bằng kim loại

Cách rã đông thịt heo nhanh này rất lạ, các chị em chỉ cần dùng dao kim loại và đáy chảo sạch kẹp miếng thịt cần rã đông ở giữa khoảng tầm 10 phút, thịt sẽ mềm như vừa mới mua.

Dùng kim loại cũng là một cách hiệu quả để rã đông thịt heo
Dùng kim loại cũng là một cách hiệu quả để rã đông thịt heo

Cách 6: Rã đông bằng muối và giấm

Bằng cách này, các chị em không những rã đông mà còn khử tanh cực tốt, loại bỏ vi khuẩn chỉ trong vòng 10 phút. Thực hiện như sau: cho nước sạch vào bát, bỏ 1 thìa giấm và muối vào, khi muối đã hòa tan thì cho thịt vào là đã rã đông hiệu quả.

Dùng muối và giấm rã đông thịt heo
Dùng muối và giấm rã đông thịt heo

Qua bài viết này, các chị em phụ nữ hiện đại đã cho mình thêm kinh nghiệm rã đông thịt heo nhanh. Hãy theo dõi nhahanghoangthao.com để biết thêm nhiều mẹo vặt nữa nhé.

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của nhahanghoangthao.vn (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng