Ngày nay, di chuyển bằng máy bay đã không còn là việc gì xa lạ với mọi người. Một trong những thông tin mà người đi máy bay quan tâm đến bên cạnh thông tin về hãng hàng không, giá vé, đó chính là kiểm tra chuyến bay hạ cánh. Trong bài viết này hãy để Hoàng Thao Seaview hướng dẫn cho các bạn các bước kiểm tra chuyến bay hạ cánh Vietjet nhé!

1. Các bước tra cứu giờ hạ cánh/thông tin chuyến bay Vietjet Air

Thực chất bạn không cần dùng phần mềm kiểm tra máy bay hạ cánh gì cá. Bạn chỉ cần truy cập vào website hoặc ứng dụng của Vietjet Air trên điện thoại để check chuyến bay hạ cánh. Đối với Vietjet Air, bạn cần phải nhập đầy đủ thông tin gồm mã đặt chỗ, họ và tên. Bạn sẽ không được phép tra cứu thông tin chi tiết chuyến bay khác ngoài chuyến bay của mình. 

Sau đây hãy cùng mình đi qua 3 bước tra cứu chuyến bay hạ cánh đối với hãng Vietjet Air:

Bước 1: Truy cập website hãng Vietjet Air

Truy cập vào website của hãng hàng không Vietjet Air tại đường link https://www.vietjetair.com/, bấm vào mục Chuyến bay của tôi.

Kiểm tra chuyến bay hạ cánh
Kiểm tra chuyến bay hạ cánh

Bước 2: Điền thông tin trên chuyến bay Vietjet Air

Tiếp theo bạn cần điền đầy đủ thông tin vào các mục Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên, tiếp theo bạn bấm Tìm kiếm.

Kiểm tra máy bay hạ cánh Vietjet Air
Kiểm tra máy bay hạ cánh Vietjet Air

>>Xem thêm: Top 23 nhà hàng hải sản Quy Nhơn NGON BỔ RẺ

Bước 3: Kiểm tra thông tin chuyến bay Vietjet Air

Lúc này hệ thống sẽ hiện ra thông tin chuyến bay Vietjet Air của bạn bao gồm: họ tên bạn, số hiệu chuyến bay, điểm khởi hành, điểm đến, giờ đi dự kiến, giờ đến dự kiến và tình trạng.

Tình trạng chuyến bay Vietjet Air
Tình trạng chuyến bay Vietjet Air

Theo các bước này, bạn có thể check chuyến bay nội địa lẫn check chuyến bay quốc tế.

Những lưu ý khi tra cứu thông tin chuyến bay Vietjet Air

Sau đây là một số lưu ý cho bạn khi kiểm tra chuyến bay online

  • Các bước khi dùng app kiểm tra máy bay hạ cánh, kiểm tra chuyến bay Vietjet Air trên điện thoại giống như trên website.
  • Thời gian đi và thời gian đến ở đây chỉ là dự kiến. Trong quá trình bay có thể xảy ra những nguyên nhân khách quan khiến chuyến bay bị delay như thời tiết, sự cố, … Vì vậy, luôn check chuyến bay Vietjet nhanh chóng bằng ứng dụng trên điện thoại.
  • Luôn chú ý đến thông báo trên loa và bảng điện tử tại khu vực cổng chờ để cập nhật thông tin chuyến bay bị delay nhanh chóng nhất.
  • Trong trường hợp chuyến bay của bạn bị hủy, hãy nhanh chóng liên hệ hãng hàng không hoặc đại lý bán vé máy bay cho bạn để được hoàn/đổi/hủy vé nhanh chóng, kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Việc chủ động nắm rõ thông tin chuyến bay, kiểm tra giờ máy bay hạ cánh sẽ giúp cho bạn chủ động, linh hoạt sắp xếp được thời gian để tránh bị lỡ chuyến bay hay mất thời gian chờ đợi check-in. Kiểm tra chuyến bay đang bay để sắp xếp công việc hợp lý, tiết kiệm thời gian.

Trên đây là bài viết cách kiểm tra chuyến bay đã hạ cánh chưa (đối với hãng bay Vietjet Air) mà mình đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã giúp cho bạn nắm vững được cách tra cứu máy bay hạ cánh nhằm hỗ trợ tốt nhất cho chuyến đi. 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của nhahanghoangthao.vn (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng